Thứ Sáu, 8 tháng 8, 2014

Phân biệt sầu riêng chín cây và sầu riêng ủ thuốc ép chín





Đầu tiên là lựa các giống sầu riêng nhỏ trái (gai nhỏ mà nhiều), mấy giống sầu riêng mới bây giờ 80% là ủ thuốc mới chín, đặc điểm khác là sầu riêng ủ thuốc thường bị hái, còn sầu riêng chín tự nhiên là rụng nên phân biệt ở cuống quả (nếu thấy vết cắt phẳng bằng dao => bị chín ép, còn cuống quả chín tự nhiên thì nhìn vết rất tự nhiên.
Sầu riêng chín cây rụng ban đêm, sáng ra người ta vào vườn thu về, sau 1- 2 hôm là chín, còn trái sầu riêng người ta hái trên cây đem về ủ thuốc mới chín vị thường không đậm đà, phần cơm khô hơn, xét về chất lượng quả chín cây vẫn ngon hơn
Nói chung đặc điểm bên ngoài của sầu riêng chín ép là: trái to, gai to, nhiều loại vỏ khá dày, cuống bị cắt, nhìn phần múi hơi khô.. nếu có mấy đặc điểm trên thì nên loại ra
Nguồn: Đặng Văn Khai Nguyên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

GS Nguyễn Văn Tuấn: Thư gửi Bộ Y tế Úc xin viện trợ Vaccine phòng covid

 Ngày 26-7-2021 Hôm nay nhận được một lá thư từ Bộ Y tế Úc, với một chút hi vọng về chuyện vaccine. (xem thư đính kèm email) Các bạn có lẽ c...