Thứ Ba, 10 tháng 3, 2009

Thông tin và hình ảnh mới của Bắc Triều Tiên

Nguồn: Blog Sự Thật
Chú ý: Thông tin trong bài mang tính chủ quan của tác giả, một số đoạn đã được lược bớt
Điện thoại di động phải để lại phi trường, không có dịch vụ roaming (chuyển vùng) nhưng bạn có thể thấy mạng PRK 03 khi chọn mạng bằng tay. Tuy nhiên, chẳng thấy ai có DTDD hết. Laptop được cho mang vào, có lẽ nhà cầm quyền Bắc Hàn không biết rằng với một cái card thích hợp, máy tình có thể dùng thay điện thoại.Căn nhà duy nhất mà một người nước ngoài có thể viếng thăm. Đó là một căn nhà mẫu của một nông trang viên mẫu. Có cái gì đó có vẻ như một cái PC bao gồm các bộ phận nhưng chưa hề được nối với nhau. Internet thì không hề tồn tại, chỉ có intranet mà thôi.Ngay khi tới Bắc Hàn, một phiên dịch và tài xế sẽ theo sát bạn. Bạn sẽ không được phép ra khỏi khách sạn mà không có họ đi cùng. Chương trình du lịch hàng ngày sẽ là vài chuyến đến một điểm tham quan. Trong khách sạn, có thể xem BBC và NTV (một kênh của Nga), và một vài kênh khác của Trung Quốc, vì thế bạn không thể phàn nàn gì về chuyện tự do ngôn luận. Đồ ăn khá ngon, và bạn cũng không thể phàn nàn gì luôn. Trong công viên, vài cụ già nhặt nhạnh vài thứ rau, người phiên dịch giải thích đó là thức ăn cho thỏ, mặc dù rõ ràng là đó là loại rau mà chủ mấy con thỏ có thể ăn.Kiosk bán hàng ngoại nhập cho khách du lịch, bán toàn ba cái thứ hàng Trung Quốc lăng nhăng. Bạn chọn hàng ở một quầy, sang quầy khác trả tiền để nhận phiếu rồi đổi phiếu lấy hàng.Kiosk bán hàng cho dân địa phương, chủ yếu là bán nước chanh. Khách nước ngoài thì uống trong cốc nhựa, dân địa phương thì uống trong ly có quai bằng đất nung, sau đó được rửa để tái sử dụng.Thỉnh thoảng người ta bán một loại rau gì đó, cạnh các cửa hàng bán rau quả, nhưng họ lại đóng cửa ngay khi thoáng thấy bóng dáng người nước ngoài. (???)Người Bắc Hàn luôn tỏ vẻ ngạc nhiên khi thấy người da trắng.Mấy cái tượng xi măng trông sạch sẽ đàng hoàng. Bắc Hàn là một bản tái tạo hoàn chỉnh của thập kỷ 50Họ vẫn chưa biết cách làm kính mà không bị bọt khí. Kính cửa khách sạn và các tiệm lớn là các ngoại lệ.Hầu như không có sự tồn tại của xăng dầu, mọi thứ đều làm bằng sức người.
Nước máy cũng có vẻ như chưa đến được ngoại ô của thủ đô. Phụ nữ thường giặt giũ ngoài sông.Cuộc sống trong làngCác cao ốc được xây để che các nhà lụp sụp phía sau, những chỗ chưa xây được cao ốc thì người ta dùng hàng rào bê tông, để khách bộ hành chỉ có thể thấy mái nhà.

Ngay khi bạn chụp một bức ảnh khác với những gì đăng trên tạp chí Bắc Hàn, hướng dẫn viên sẽ bảo với bạn rằng việc ấy không được phép.
Người Bắc Hàn không xấu hổ khi thực hiện những nhu cầu cơ bản của mình. Hướng dẫn viên đã cấm không cho chụp ảnh một bác đang tè giữa đường, nhưng không có vấn đề gì khi việc đó xảy ra ngay cạnh đài kỷ niệm. (Chú ý cái bác đang đứng trên các bậc cấp)

Đài kỷ niệm chính, (11 giờ là cắt điện)Thành phố về đêm hơi ghê, không có đèn đuốc gì, trong nhà, người ta dùng đèn và các cửa sổ thì không có rèm.Thang máy nghỉ 15 phút mỗi ngày.Quang cảnh từ đài kỷ niệm, có mấy con chim chết.Thực tế ở BH, một người nước ngoài thường sẽ không thấy những cảnh như thế này.
Cả thành phố Bình Nhưỡng đều như thế này. Hướng dẫn viên bảo rằng người già họ thích sống như thế và không muốn rời các căn nhà cũ kỹ của họ.
Bạn phải cài tất cả các cúc (nút) áo, phải tỏ ra nghiêm chỉnh và gởi lại toàn bộ tư trang ngoại trừ cái kính mát khi vào thăm lăng. Bạn phải đi qua một cái máy quét X quang (nhưng không ai cho bạn biết) và người ta trang bị một cái wi-fi router cho một mục đích nào đó. Bức tượng màu trắng, đèn trên đầu màu xanh, đèn dưới chân màu đỏ. Mọi người đến “viếng” lăng vì nhà lãnh tụ vẫn “còn sống”


Cạnh bức tượng có một bác người Nga mặc cái áo thun có dòng chữ đầy mỉa mai Sự điên cuồng của Liên bang Xô viết. May mà hướng dẫn viên không biết tiếng Nga. (cứ thấy CCCP là Ok ?)Quảng cáo duy nhất ở BH mà bạn có thể nhìn thấy: xe hơi hợp tác với Nam HànTranh cổ động tinh thần anh dũng của công nhân, nông dân, trí thức và binh lính.Đồng chí Kim Il Song, đang kêu gọi hành động yêu nước. Chả hiểu sao đồng chí Kim trông trẻ thế.Thỉnh thoảng bạn có thể thấy ảnh của Kim Jon Suk (vợ bác Kim Il Song). Ví dụ như tranh cổ động Đồng chí Kim Jon Suk đang cứu Kim Il Song, nhưng hình ảnh của Kim Il Song thì phổ biển hơn.
Cũng có nhiều tượng đồng, ví dụ tượng công nông và trí thức.Một trong hai cái tượng đài cạnh tượng đài của Kim Il Song.Mọi nơi, bạn đều có thể thấy những cái đài cao, ghi lời dạy của lãnh tụ vĩ đại.Một cái thùng rác màu mè kiểu cọ trong công viên.Hello, xin chàoBH thích có kiểu viết số riêng, ví dụ như số 40Mọi người đều phải đeo huy hiệu lãnh tụ vĩ đại Kim Il Song, ngoại trừ trẻ em, bồi bàn (có khi đồng phục của họ che mất cũng nên), có lẽ Kim Il Song cũng có. Huy hiệu này bạn không mua được.Biển này có nghĩa là sửa giày dép lên tầng trên.Biển này có nghĩa sắp tới tiệm ăn. Bên Tàu họ vẽ muổng nĩa (thìa dĩa)Trên cửa, dấu X nghĩa là không được phép vào. Dấu hiệu như cái mục tiêu nghĩa là vào của này.Trong cung điện thiếu niên tiền phong, có buổi hòa nhạc. Tren tường có hình lãnh tụ vĩ đại Kim Jong Il,

Khoảng 10% dân số phục vụ trong quân đội, ra đường không thể nào không gặp một quân nhân.
Các quân nhân làm mọi việc, chăn trâu bò, đi nhặt củi, và một chiếc xe tải chất khoảng 40 chú.

Cả hai miền Nam Bắc đều thích đưa du khách đến biên giới. Một bí mật vẫn còn đó là những con đường phía tư bản thì tốt, còn đường bên XHCN thì ...
Đường đất là phía Bắc Hàn.Con đường được thiết kế đặc biệt để chống lại những cuộc tấn công bằng xe tăng. Khi chiến sự xảy ra, người ta sẽ xô mấy cục bê tông này xuống để chặn xe tăng địch.Trong hành lang 50 km dọc biên giới, người ta trang bị các khối bê tông trên tất cả mọi ngả đường, và đôi khi các khối bê tông còn được trang trí.Các khối bê tông dọc các con đường trên núi.Đây là một bờ biển BH, hàng rào kẽm gai được mắc điện để công dân BH không thể vượt biên. Và dĩ nhiên bạn không được phép chụp tấm hình này.BH rất thích khoe các thành tích quân sự , như chiếc tàu do thám Pueblo này của Mỹ.Những mảnh vỡ của máy bay do thám Mỹ trong một viện bảo tàng, được thu thập với lòng nhiệt thành.BH không chỉ phòng thủ để chống lại sự xâm lăng của chủ nghĩa đê quốc, mỗi xóm làng đều được phòng thủ. NK defends itself not only from imperialist agressors, Có một lần, tình cờ tác giả chụp ảnh tòa nhà có gắn nhiều máy lạnh này. Và dĩ nhiên, nhà này không được chụp hình. Rõ ràng đây không phải là nhà của thường dân, có lẽ các nhà khoa học sống ở đây.Vào ngày 1 tháng 5 năm 2006, khách du lịch được xem hòa nhạc và các võ sinh taekwondo để mọi người cùng biết rằng thế hệ chủ đất nước tương lai đang trưởng thành.
Đường xuống tàu điện ngầm có vẻ hơi tồi tàn.Thanh chắn thấp ngang đầu gối, có lẽ vì dân BH lùn quá. Hàng khẩu hiệu màu đỏ: Kim Jong IL - Mặt trời của thế kỷ 21!Thang cuốn dài, đèn mờ ảo.Tàu điện ngầm có 4 toa, cửa toa mở bằng tay và đóng tự động.Có vẻ như mục tiêu của các nhà thiết kế BH là làm cho ga tàu điện ngầm ấn tượng hơn cả các nhà ga ở Moscow.Đặc của thành phố này là thiếu vắng xe hơi. Mọi người đều đi bộ, thỉnh thoảng họ cũng chen chúc trên các phương tiện giao thông công cộng như xe điện, xe buýt 2 tầng. Xe đạp thì hiếm và đắt tiền. Vạch kẻ đường cho khách bộ hànhỞ Bình Nhưỡng, có rất nhiều hầm cho khách bộ hành băng qua đường. Mọi người tôn trọng luật giao thông. Nếu ai đó băng qua đường ở nơi không được phép thì sẽ bị phạt, dù đường thường xuyên vắng tanh như zầy.Biển báo này cho biết sắp có một biển báo khác.Các bác tài chả bao giờ nhường đường cho khách bộ hành, bấm còi liên tục. Hướng dẫn viên ấp úng không giải thích được vì sao người đi bộ cứ lờ như không thấy xe. Ở miền quê thì dân chúng đi lơn tơn bất kỳ chỗ nào trên đường, coi như không có xe hơi.Các bác tài cũng chẳng bao giờ nhìn kiếng chiếu hậu hay ngoái nhìn phía sau. Vì những lý do nào đó mà các cây xăng được đặt ở nơi bí mật và hành khách phải xuống xe chờ bác tài vào đổ xăng.Thượng lộ bình an !Xếp hàng chờ xe buýt, những người đi xe buýt thường phải cuốc bộ 30 phút từ trạm về nhà.Bạn không thể đi lại tự do ở BH, bạn cần phải có giấy phép. Các trạm kiểm soát đặt ở khắp nơi. Khi xe chạy qua trạm kiểm soát, bác tài nháy đèn, có lẽ ra hiệu có người nước ngoài trên xe.Cũng có đèn tín hiệu nhưng không hoạt động.Xe bên BH nó như zầy.

Một cảnh thường gặp, xe tải hư dọc đường. Xe đa số chạy chậm và xả rất nhiều khói. Lẽ ra bạn không được phép chụp ảnh.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Thỉnh thoảng bạn cũng thấy xe Đức hay Nhật. Người BH mê Mercedes Benz, và họ gọi chúng là Benz. Benz - là nhãn hiệu xe ưa chuộng của các lãnh đạo BH. Trong lăng bác Kim Il Song, chiếc SEL 500 được đặt trên bệ gốm sứ. Tình yêu dành cho Benz là lời giải đáp cho các tấm ảnh dưới đây.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Benz!

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Benz!

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Trình độ Photoshop trên tạp chí BH kém quá.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Mặt bên kia

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Đọc báo buổi sáng.Chân dung bố con nhà cụ Kim (nhà nào cũng phải có).

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Bác Kim Il Song rất yêu các cháu gái.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Bác xây sân chơi cho các cháu

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Và lắp toàn máy tính lỗi thời trong cung thiếu niên tiền phong, nơi mà cầu dao thang máy chỉ bật lên khi có khách nước ngoài tới.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Ngôi làng, nơi bác Kim Il Song, từng qua đêm khi còn trẻ.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Và đây là một ngôi làng khác. Thật ra thì làng này không tồn tại ở thiên đường BH, lỗi là do bác tài đi lạc.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Phong cảnh đôi lúc rất hùng vĩ
Bãi biển BHBiển báo có dịch vụNhà văn hóa với nông trang tập thể kiểu mẫu.
Một nhà văn hóa khác.Một nơi nào đó.Việc xây dựng khách sạn này đã ngưng từ 1991, không được chụp ảnh ở cự li gần.
Kính nhi viễn chi thì được.Người BH có thói quen chắp tay sau đít, đàn ông hiếm khi mặc đồ màu sáng hay màu mè. Đây là một chuyến thăm nghĩa trang các nhà cách mạng.Chung cư coi cũng sang trọng ghê.Một cảnh hiếm thấy ở Bình Nhưỡng.5.1 nghĩa là Ngày 1 tháng 5, lễ này hổng lớn.Tất cả du khách nước ngoài phải đi thăm công viên chính, người điạ phương thì bị cấm vào.
Chú nào khôn thì không đi công viên mà ra bờ sông thư giãn.

Những hình sau đây không có chú thích


giống nhau ở các nuớc XHCN là đi đâu cũng thấy hình lãnh tụ, cũng nghe ca ngoi lãnh tụ , cũng thấy tuợng đài lãnh tụ to lớn vĩ đại nhưng dân chúng thì nghèo đói xác xơ.gọi là "thiên đường Bắc Hàn"


This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x466.


Điện thoại di động phải để lại phi trường, không có dịch vụ roaming (chuyển vùng) nhưng bạn có thể thấy mạng PRK 03 khi chọn mạng bằng tay. Tuy nhiên, chẳng thấy ai có DTDD hết. Laptop được cho mang vào, có lẽ nhà cầm quyền Bắc Hàn không biết rằng với một cái card thích hợp, máy tình có thể dùng thay điện thoại.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Căn nhà duy nhất mà một người nước ngoài có thể viếng thăm. Đó là một căn nhà mẫu của một nông trang viên mẫu. Có cái gì đó có vẻ như một cái PC bao gồm các bộ phận nhưng chưa hề được nối với nhau. Internet thì không hề tồn tại, chỉ có intranet mà thôi.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Ngay khi tới Bắc Hàn, một phiên dịch và tài xế sẽ theo sát bạn. Bạn sẽ không được phép ra khỏi khách sạn mà không có họ đi cùng. Chương trình du lịch hàng ngày sẽ là vài chuyến đến một điểm tham quan. Trong khách sạn, có thể xem BBC và NTV (một kênh của Nga), và một vài kênh khác của Trung Quốc, vì thế bạn không thể phàn nàn gì về chuyện tự do ngôn luận. Đồ ăn khá ngon, và bạn cũng không thể phàn nàn gì luôn. Trong công viên, vài cụ già nhặt nhạnh vài thứ rau, người phiên dịch giải thích đó là thức ăn cho thỏ, mặc dù rõ ràng là đó là loại rau mà chủ mấy con thỏ có thể ăn.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Kiosk bán hàng ngoại nhập cho khách du lịch, bán toàn ba cái thứ hàng Trung Quốc lăng nhăng. Bạn chọn hàng ở một quầy, sang quầy khác trả tiền để nhận phiếu rồi đổi phiếu lấy hàng.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Kiosk bán hàng cho dân địa phương, chủ yếu là bán nước chanh. Khách nước ngoài thì uống trong cốc nhựa, dân địa phương thì uống trong ly có quai bằng đất nung, sau đó được rửa để tái sử dụng.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Thỉnh thoảng người ta bán một loại rau gì đó, cạnh các cửa hàng bán rau quả, nhưng họ lại đóng cửa ngay khi thoáng thấy bóng dáng người nước ngoài.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Người Bắc Hàn luôn tỏ vẻ ngạc nhiên khi thấy người da trắng.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Mấy cái tượng xi măng trông sạch sẽ đàng hoàng. Bắc Hàn là một bản tái tạo hoàn chỉnh của thập ky 50

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Họ vẫn chưa biết cách làm kính mà không bị bọt khí. Kính cửa khách sạn và các tiệm lớn là các ngoại lệ.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x466.


Hầu như không có sự tồn tại của xăng dầu, mọi thứ đều làm bằng sức người.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Nước máy cũng có vẻ như chưa đến được ngoại ô của thủ đô. Phụ nữ thường giặt giũ ngoài sông.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Cuộc sống trong làng

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x466.


Các cao ốc được xây để che các nhà lụp sụp phía sau, những chỗ chưa xây được cao ốc thì người ta dùng hàng rào bê tông, để khách bộ hành chỉ có thể thấy mái nhà.

Ngay khi bạn chụp một bức ảnh khác với những gì đăng trên tạp chí Bắc Hàn, hướng dẫn viên sẽ bảo với bạn rằng việc ấy không được phép.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Người Bắc Hàn không xấu hổ khi thực hiện những nhu cầu cơ bản của mình. Hướng dẫn viên đã cấm không cho chụp ảnh một bác đang tè giữa đường, nhưng không có vấn đề gì khi việc đó xảy ra ngay cạnh đài kỷ niệm. (Chú ý cái bác đang đứng trên các bậc cấp)Đài kỷ niệm chính, (11 giờ là cắt điện)

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Thành phố về đêm hơi ghê, không có đèn đuốc gì, trong nhà, người ta dùng đèn và các cửa sổ thì không có rèm.Thang máy nghỉ 15 phút mỗi ngày.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Quang cảnh từ đài kỷ niệm, có mấy con chim chết.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Thực tế ở BH, một người nước ngoài thường sẽ không thấy những cảnh như thế này.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Cả thành phố Bình Nhưỡng đều như thế này. Hướng dẫn viên bảo rằng người già họ thích sống như thế và không muốn rời các căn nhà cũ kỹ của họ.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Bạn phải cài tất cả các cúc (nút) áo, phải tỏ ra nghiêm chỉnh và gởi lại toàn bộ tư trang ngoại trừ cái kính mát khi vào thăm lăng. Bạn phải đi qua một cái máy quét X quang (nhưng không ai cho bạn biết) và người ta trang bị một cái wi-fi router cho một mục đích nào đó. Bức tượng màu trắng, đèn trên đầu màu xanh, đèn dưới chân màu đỏ. Mọi người đến “viếng” lăng vì nhà lãnh tụ vẫn “còn sống”
This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Cạnh bức tượng có một bác người Nga mặc cái áo thun có dòng chữ đầy mỉa mai Sự điên cuồng của Liên bang Xô viết. May mà hướng dẫn viên không biết tiếng Nga. (cứ thấy CCCP là Ok ?)


This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Quảng cáo duy nhất ở BH mà bạn có thể nhìn thấy: xe hơi hợp tác với Nam Hàn

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Tranh cổ động tinh thần anh dũng của công nhân, nông dân, trí thức và binh lính.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Đồng chí Kim Il Song, đang kêu gọi hành động yêu nước. Chả hiểu sao đồng chí Kim trông trẻ thế.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Thỉnh thoảng bạn có thể thấy ảnh của Kim Jon Suk (vợ bác Kim Il Song). Ví dụ như tranh cổ động Đồng chí Kim Jon Suk đang cứu Kim Il Song, nhưng hình ảnh của Kim Il Song thì phổ biển hơn.Cũng có nhiều tượng đồng, ví dụ tượng công nông và trí thức.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Một trong hai cái tượng đài cạnh tượng đài của Kim Il Song.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Mọi nơi, bạn đều có thể thấy những cái đài cao, ghi lời dạy của lãnh tụ vĩ đại.Tức cười quá.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x466.


Một cái thùng rác màu mè kiểu cọ trong công viên.Hello, xin chào

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


BH thích có kiểu viết số riêng, ví dụ như số 40

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Mọi người đều phải đeo huy hiệu lãnh tụ vĩ đại Kim Il Song, ngoại trừ trẻ em, bồi bàn (có khi đồng phục của họ che mất cũng nên), có lẽ Kim Il Song cũng có. Huy hiệu này bạn không mua được.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Biển này có nghĩa là sửa giày dép lên tầng trên.Biển này có nghĩa sắp tới tiệm ăn. Bên Tàu họ vẽ muổng nĩa (thìa dĩa)

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Trên cửa, dấu X nghĩa là không được phép vào. Dấu hiệu như cái mục tiêu nghĩa là vào của này.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Trong cung điện thiếu niên tiền phong, có buổi hòa nhạc. Tren tường có hình lãnh tụ vĩ đại Kim Jong Il, khách nước ngoài phê như con tê tê.

Khoảng 10% dân số phục vụ trong quân đội, ra đường không thể nào không gặp một quân nhân.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Các quân nhân làm mọi việc, chăn trâu bò, đi nhặt củi, và một chiếc xe tải chất khoảng 40 chú.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Cả hai miền Nam Bắc đều thích đưa du khách đến biên giới. Một bí mật vẫn còn đó là những con đường phía tư bản thì tốt, còn đường bên XHCN thì như ph*n.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Đường đất là phía Bắc Hàn.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Con đường được thiết kế đặc biệt để chống lại những cuộc tấn công bằng xe tăng. Khi chiến sự xảy ra, người ta sẽ xô mấy cục bê tông này xuống để chặn xe tăng địch.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Trong hành lang 50 km dọc biên giới, người ta trang bị các khối bê tông trên tất cả mọi ngả đường, và đôi khi các khối bê tông còn được trang trí.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x466.


Các khối bê tông dọc các con đường trên núi.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Đây là một bờ biển BH, hàng rào kẽm gai được mắc điện để công dân BH không thể vượt biên. Và dĩ nhiên bạn không được phép chụp tấm hình này.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


BH rất thích khoe các thành tích quân sự , như chiếc tàu do thám Pueblo này của Mỹ.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Những mảnh vỡ của máy bay do thám Mỹ trong một viện bảo tàng, được thu thập với lòng nhiệt thành.BH không chỉ phòng thủ để chống lại sự xâm lăng của chủ nghĩa đê quốc, mỗi xóm làng đều được phòng thủ. NK defends itself not only from imperialist agressors, Có một lần, tình cờ tác giả chụp ảnh tòa nhà có gắn nhiều máy lạnh này. Và dĩ nhiên, nhà này không được chụp hình. Rõ ràng đây không phải là nhà của thường dân, có lẽ các nhà khoa học sống ở đây.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Vào ngày 1 tháng 5 năm 2006, khách du lịch được xem hòa nhạc và các võ sinh taekwondo để mọi người cùng biết rằng thế hệ chủ đất nước tương lai đang trưởng thành.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Đường xuống tàu điện ngầm có vẻ hơi tồi tàn.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Thanh chắn thấp ngang đầu gối, có lẽ vì dân BH lùn quá. Hàng khẩu hiệu màu đỏ: Kim Jong IL - Mặt trời của thế kỷ 21!

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Thang cuốn dài, đèn mờ ảo.Tàu điện ngầm có 4 toa, cửa toa mở bằng tay và đóng tự động.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Có vẻ như mục tiêu của các nhà thiết kế BH là làm cho ga tàu điện ngầm ấn tượng hơn cả các nhà ga ở Moscow.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Đặc của thành phố này là thiếu vắng xe hơi. Mọi người đều đi bộ, thỉnh thoảng họ cũng chen chúc trên các phương tiện giao thông công cộng như xe điện, xe buýt 2 tầng. Xe đạp thì hiếm và đắt tiền. Vạch kẻ đường cho khách bộ hành

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Ở Bình Nhưỡng, có rất nhiều hầm cho khách bộ hành băng qua đường. Mọi người tôn trọng luật giao thông. Nếu ai đó băng qua đường ở nơi không được phép thì sẽ bị phạt, dù đường thường xuyên vắng tanh như zầy.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Biển báo này cho biết sắp có một biển báo khác.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Các bác tài chả bao giờ nhường đường cho khách bộ hành, bấm còi liên tục. Hướng dẫn viên ấp úng không giải thích được vì sao người đi bộ cứ lờ như không thấy xe. Ở miền quê thì dân chúng đi lơn tơn bất kỳ chỗ nào trên đường, coi như không có xe hơi.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Các bác tài cũng chẳng bao giờ nhìn kiếng chiếu hậu hay ngoái nhìn phía sau. Vì những lý do nào đó mà các cây xăng được đặt ở nơi bí mật và hành khách phải xuống xe chờ bác tài vào đổ xăng.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Thượng lộ bình an !

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Xếp hàng chờ xe buýt, những người đi xe buýt thường phải cuốc bộ 30 phút từ trạm về nhà.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Bạn không thể đi lại tự do ở BH, bạn cần phải có giấy phép. Các trạm kiểm soát đặt ở khắp nơi. Khi xe chạy qua trạm kiểm soát, bác tài nháy đèn, có lẽ ra hiệu có người nước ngoài trên xe.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Cũng có đèn tín hiệu nhưng không hoạt động.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Xe bên BH nó như zầy.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Một cảnh thường gặp, xe tải hư dọc đường. Xe đa số chạy chậm và xả rất nhiều khói. Lẽ ra bạn không được phép chụp ảnh.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Thỉnh thoảng bạn cũng thấy xe Đức hay Nhật. Người BH mê Mercedes Benz, và họ gọi chúng là Benz. Benz - là nhãn hiệu xe ưa chuộng của các lãnh đạo BH. Trong lăng bác Kim Il Song, chiếc SEL 500 được đặt trên bệ gốm sứ. Tình yêu dành cho Benz là lời giải đáp cho các tấm ảnh dưới đây.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Benz!

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Benz!

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Trình độ Photoshop trên tạp chí BH kém quá.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Mặt bên kia

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Đọc báo buổi sáng.Chân dung bố con nhà cụ Kim (nhà nào cũng phải có).

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Bác Kim Il Song rất yêu các cháu gái.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Bác xây sân chơi cho các cháu

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Và lắp toàn máy tính lỗi thời trong cung thiếu niên tiền phong, nơi mà cầu dao thang máy chỉ bật lên khi có khách nước ngoài tới.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Ngôi làng, nơi bác Kim Il Song, từng qua đêm khi còn trẻ.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Và đây là một ngôi làng khác. Thật ra thì làng này không tồn tại ở thiên đường BH, lỗi là do bác tài đi lạc.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Phong cảnh đôi lúc rất hùng vĩ

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Bãi biển BHBiển báo có dịch vụ

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Nhà văn hóa với nông trang tập thể kiểu mẫu.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Một nhà văn hóa khác.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Một nơi nào đó.Việc xây dựng khách sạn này đã ngưng từ 1991, không được chụp ảnh ở cự li gần.Kính nhi viễn chi thì được.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Người BH có thói quen chắp tay sau đít, đàn ông hiếm khi mặc đồ màu sáng hay màu mè. Đây là một chuyến thăm nghĩa trang các nhà cách mạng.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x466.


Chung cư coi cũng sang trọng ghê.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Một cảnh hiếm thấy ở Bình Nhưỡng.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


5.1 nghĩa là Ngày 1 tháng 5, lễ này hổng lớn.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Tất cả du khách nước ngoài phải đi thăm công viên chính, người điạ phương thì bị cấm vào.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 700x467.


Chú nào khôn thì không đi công viên mà ra bờ sông thư giãn.

Những hình sau đây không có chú thích


1 nhận xét:

  1. Đúng là thiên đường XHCN mà VN cũng đang ra sức xây dựng đấy.

    Trả lờiXóa