Thứ Sáu, 2 tháng 3, 2012

Sinh con không hợp tuổi bố mẹ có sao không?

Bài viết của chị Lê Thị Trang Điểm đăng trên diễn đàn webtretho ngày 9/2/2011. Đọc thấy bài viết của chị Trang Điểm về tử vi rất hay nên mình biên tập lỗi chính tả và đăng lại trên blog.

Ngọc Hân

---------------------------------

Câu hỏi: Xin chào gia đình Webtretho!

Em là một người mà ngày nào cũng vào thăm gia đình ta rất nhiều lượt. Nhưng vào để học hỏi kinh nghiệm thôi ạ!

Mấy ngày hôm nay thật sự em rất đau đầu, khổ tâm. Vấn đề là em mới lấy chồng được gần 2 tháng, em sinh năm 1985, chồng em sinh năm 1984, hai vợ chồng đều biết là sinh con năm Mão là không hợp. Mẹ chồng em đã có lần gọi riêng em nói chuyện về vấn đề không hợp tuổi này rồi, mẹ nói tùy 2 đứa nhưng ý mẹ thì nói rõ là không thích có cháu năm 2011.

Nhưng em bị chậm kinh mất 7 ngày và hôm nay em thử bằng que thử thai 2 lần đều thấy 2 vạch màu hồng. Mấy hôm tết em bị sốt và cảm nên đã phải tiêm và uống kháng sinh. Chồng em bảo thứ nhất là con không hợp tuổi, thứ hai là sợ uống thuốc như thế có giữ lại sẽ ảnh hưởng đến con nhưng vẫn để tùy em vì con là lộc trời cho.

Năm ngoái, em đi xem bói (hic ông thầy bói này ở cơ quan em nhiều người xem và thấy ông nói đúng lắm, đến em xem mà ông ấy còn nói được nhiều chuyện thật 100% về nhà em làm em nổi hết da gà). Ông ấy bảo là sinh con vào năm Tân Mão thì con chỉ có đường... chết thôi.

Mẹ chồng, thầy bói, con... em không biết phải làm sao. Từ nãy đến giờ đọc những dòng tâm sự của những người đã bỏ đi đứa con từ trong bụng mà em chảy hết nước mắt.

Em buồn lắm, hoang mang lắm, chỉ cần có ý nghĩ bỏ con thôi là em đã thấy ghê tởm bản thân mình. Em tự trách mình đã quá vô trách nhiệm không tìm hiểu kĩ tránh thai để giờ...Em mong mọi người cho em một lời khuyên.

QuanThuy

TRẢ LỜI: Lê Thị Trang Điểm 

Hi chị!

Tôi nói thật với chị cách đây 15 năm khi tôi và ông xã tôi còn là bồ bịch nhau, bà mẹ chồng tôi nhất định không tán thành vì tuổi tôi và ông xã tôi kỵ tuổi và kỵ mạng. Tôi bị gia đình tôi bắt đi xem nhiều thầy .Trong đó có một bà thầy bói tại Cali bà ta nói là nếu tôi lấy ông xã tôi thì trong vòng 5 năm 1 trong 2 người phải bị nguy hiểm (tai nạn hay bênh tật có thể nguy đến tai nạn). Lúc đó tôi cũng sợ lắm nên quyết tâm về nghiên cứu khoa bói toán. Hầu như sách bói toán , tữ vi nào bán ngoài tiệm sách tôi đếu mua. Bất cứ trang web nào về bói toán, bói bài, xin xăm, bùa ngãi tử vi…v.v... tôi đều xem và thực tập. Cali có thầy bói nào hay tôi đều đến xem để học hỏi.

Tôi về Việt Nam hễ có ai đồn thầy hay nếu đi được là tôi tìm đến. Từ ông thầy giống như thầy Chiêm trên Đà Lạt (khách vừa bước vào nhà thầy là thầy đã biết khách đến để hỏi chuyện gì. Cho đến ông thầy TP Hải Dương (tìm mộ người thân: Ông thầy nầy ngồi ở nhà mà biết được ngôi mộ của người thân của mình nằm khúc nào, trên rừng sâu...). Tôi về Nha Trang, SG, Châu Đốc tìm cho ra mấy thầy bà nổi tiếng xem cho được.

Và tôi đã gặp 1 ông thầy ở ĐN từng nhìn xuyên ngôi mộ của ông Trưởng Ty C/A ĐN biết được dưới mộ của Tr Ty C/A có nhiều rễ cây quấn chặt.

Tôi đã thấy tận mắt mấy ông thầy nói trúng chóc người đến xem làm họ sợ xanh mặt.

Tôi bỏ ra mất 14 năm nghiên cứu bói toán Tử Vi và tìm hiểu làm thế nào xem những sao hạn, xem giải đoán các cung đối chiếu để biết cuộc đời mỗi người. Tôi học những quẻ bài Ai Cập mà ít có trong sách vở hay trên mạng. Tôi xem những sách nói về tướng mạng, chỉ tay. Ngay cả những sách nói về bùa ngãi tôi cũng xem cho biết.

Khi tôi tuơng đối nắm vững kỹ thuật và hiểu tương đối hiểu tại sao có một số thầy bói nói trúng phóc người đến xem bói hoặc có những thầy bói dùng xảo thuật, tâm lý dựa theo sao hạn của tử vi bắt mánh người nhẹ dạ trong đó có thời nhẹ dạ tôi đã tin mù quáng. Khi tôi đã tuơng đối hiểu khá rõ về họ tôi bắt đầu hiểu mánh khóe làm tiền của họ nên hay theo bạn bè chọc phá và xem ngược lại cho họ bằng mánh khóe của họ. Cùng thời gian nầy tôi ăn đã lấy Ông xã tôi. Vợ chồng tôi vẫn sống nhăn. Gần 14 năm sống chung và có 1 con trai rất hạnh phúc và khỏe mạnh . Thầy tử vi từng xem lá số cho con tôi nói là cháu có cung khắc bố mẹ, tuổi không hợp. Lúc đó bà già tôi muốn tôi phá thai nhưng tôi và ông xã không chịu. Cho đến bây giờ : năm này cháu gần 13 tuổi học hành rất khá, sức khỏe tốt. Cháu rất ngoan . Ông bà nội ngoại cưng chiều.

Chị Quan Thuy à!

Con người sinh ra trong cõi ta bà nầy vốn dĩ yếu đuối thiếu sự tự tin. Vì cần sự tự tồn nên chúng ta hay dựa vào những quyền năng tưởng tượng nào đó để tìm sự che chở. Nhiều khi tưởng tượng ra những vị thần linh, siêu nhân nào đó để dựa vào họ, tìm sự che chở của những quyền năng không thật này.

Chỉ vì sự mê lầm, dị đoan mà mình nỡ chối bỏ hay có thể sai lầm giết đi đứa con sắp sinh của mình sao? Anh Chị không hiểu gì hết về bói toán tử vi nên tin mù quáng. Chỉ vì mình thiếu hiểu biết và dị đoan di nghe lời mấy thầy bói và những là số tử vi tầm bậy rồi anh chị phân vân, đau khổ không biết quyết định thế nào? Nếu quyết định sai lầm thì anh chị sẽ gánh nghiệp quả xấu. Và chỉ vì tin và mê tín khi anh chị quyết định chối bỏ thai nhi thì anh chị phải tin là anh chị sẽ gặp nhiều điều không tốt cho tương lai? 

Trong suốt 14 năm tìm hiểu về chuyện này Tôi có thể giải thích cho anh chị hiểu như sau.

Từ ngàn xưa khoa bói toán và tử vi đã nắm vai trò quan trọng trong vận mệnh của con người và có khi bao trùm luôn vấn đề chính trị của 1 quốc gia.

Nhưng trải qua hàng ngàn năm nó đã thất truyền và ngày càng sai đi. Cho đến bây giờ khoa bói toán, tử vi đã hết hiệu nghiệm.

Bất cứ vị thầy nào giỏi về Tử Vi, bói toán cũng không thể xem chính xác, hay có thể nói là họ nói láo ăn tiền.

Ví dụ: Tử vi:

Một lá số Tử vi phải căn cứ vào: Giới tính (trai hay gái); Ngày tháng năm và giờ sinh. Thiếu 1 trong số đó là không thể bốc lá số

Những sai lầm của tử vi không giải thích được như sau:

***Khoa Tử vi tính theo giờ 12 con giáp. Như vậy cứ 2 giờ của 24 giờ là thuộc về giờ của con giáp trong số 12 con giáp.

Như thế không thể chính xác vì đứa bé sinh chỉ sai kém nhau vài phút: lá số phải khác nhau. Nếu tính theo giờ Mỹ hay các nước khác nhau thì nó càng sai nữa. Ví dụ: nếu cùng giờ trên thế giới mà nhiều đứa sinh tại mỗi múi giờ khác nhau thì lá số thế nào đây? giống hay khác?

VN cùng múi giờ những đứa bé sinh cùng giờ nhưng khác múi giờ nước khác vì cách nhau đệm ngày thì lá số thế nào đây? (Phần này bên Tử vi giải thích không hợp lý) 

**Hai anh em trai sinh đôi cùng lá số vì cùng giờ, cùng năm, cùng ngày, cùng tháng. Theo lá số họ phải có cuộc đời giống nhau thì tại sao có 1 đứa qua Mỹ thì sung sướng, còn 1 thằng ở lại VN cực khổ vậy? 

**Cùng một giờ tại cùng múi giờ của 1 quốc gia có nhiều đứa bé sinh ra. Như thế phải cùng lá số tử vi. Vậy tại sao có đứa nghèo, có đứa giàu. Có đứa sinh ra có cha mẹ, có đứa mồ côi. Có đứa khắc cha mẹ. Có đứa hợp cha mẹ? Tử vi chịu thua không giải thích được

Như vậy thì ông thầy bói nào dám quả quyết con chị nếu sinh năm này khắc cha, khắc mẹ là thứ nói láo ăn tiền và độc ác. Chị vui lòng cho tôi xin địa chỉ thằng cha thầy bói nầy. Tháng tư nầy tôi về vn tôi muốn đến xem thằng chả còn lừa gạt bao nhiêu người nữa ?Và bất cứ ai dám quả quyết là con chị khắc cha, khắc mẹ xin cho tôi đối chất và thử tài của họ

 ** Lá số trai hay gái khác nhau. Vậy là số của người lưỡng tính thế nào đây? Và lá số người tu hành thế nào? 

Trong suốt thời gian 14 năm tìm hiểu Tôi biết chắc chắn

Những ông bà thầy bói xem bói bài, chỉ tay và tướng mạo toàn là bọn bịp bợm ăn tiền người nhẹ dạ.

Theo tìm hiểu của tôi

Bói bài từ ngàn xưa phát xuất từ nền văn minh Cổ của Ai Cập và Ấn. Những nhà tiên tri căn cứ vào các vì sao để thấy được vận mạng của Quốc gia và cá nhân. Và đối chiếu với lá bài (lá bài 52 con bây giờ chỉ dựa theo bộ bài của Ai Cập). Nhưng nó đã thất truyền vì những nhà tiên tri này không muốn môn bí truyền này lọt vào tay bọn phù thủy.

Không thể nào nhìn lá bài biết được chính xác mình có mấy đời chồng hay mấy đời vợ. Không thể nào nói con hay chồng mình khắc mình (có thể tác hại cuộc đời của nhau). Mụ

thầy bà nào khi nhìn lá bài dám tiên đoán "số anh hay chị cao số có đến hai ba đời chồng.." . Nói vậy thì trước sau cũng làm ảnh hưởng hạnh phúc gia đình người xem bói vô tình mình nghe theo mỗi lần cãi nhau là có ý muốn li dị. Họ chính là kẻ ác độc phá hoại hạnh phúc gia đình người khác.

Nếu mấy người này giỏi họ đã đoán trúng số đề hay giàu to vì đoán được Casino rồi.

Theo thói quen con người trong xã hội Á châu hay nói theo các thuật ngữ của tử vi bói toán.

Ví dụ: Canh: canh cô mồ quả hay Dần, Thân, Tị, Hợi tứ hành xung. Những câu nói dân gian theo tử vi này tiêm nhiễm và trở thành những e ngại vô căn cứ gây ra biết bao nhiêu tai hại. 

Xem tướng mạo và chỉ tay : Khoa chiêm tinh xem tướng mạo từ ngàn xưa của các nhà Tiên Tri Ấn và Ai cập vô cùng huyền bí. Chỉ những nhà tiên tri có thần nhãn mới thấu hiểu được cuộc đời của một đứa bé sau nầy lớn lên ra sao.

Khoa học bí truyền này thất truyền vì quyền năng của các nhà tiên tri ngày càng yếu dần và nó chỉ còn lại phần hiển tướng được lan truyền dần qua các quốc gia Á châu. Những sách vở ghi lại phần lớn chỉ ghi Hiển tướng. Nhưng phần Ẩn tướng, Khí tướng và Thần tướng đã thất truyền. Ngày nay chỉ còn lại những bậc cao tăng của các phái Mật Tông là còn nắm giữ bí quyết này. Chỉ có họ mới thấy được Ẩn tướng, Khí tướng và Thần tướng. Hầu hết những bậc cao tăng khi họ tu đến mức độ cao thì những quyền năng này tự động khai mở (họ có thể thấy được những tiền kiếp của mình và của người đối diện và họ có thể thấy những sự việc và cuộc đời của người đối diện trong tương lai gần hay trong những kiếp kế tiếp). Nhưng giáo lý Phật giáo nhất là phái Mật tông ngăn cấm không cho các cao tăng có quyền năng này được tiết lộ hay dùng những quyền năng này vào mục đích trục lợi.

Tôi vô cùng ngạc nhiên có nhiều chùa vẫn còn dùng hình thức xin xăm để trục lợi hay lôi kéo tín đồ.

Tại sao Phật giáo ngăm cấm vì giới hạn bài viết tôi không thể viết ra đây.

Trong tất cả các môn bói toán thì khoa tướng mệnh và khoa chỉ tay ngày nay khó xem nhất và dễ bị sai lệch không chính xác: khoa tướng mệnh học quan trọng nhất là ẩn tướng, khí tướng và thần tướng (sách vở ngày nay không đề cập đến, chỉ nói đến Hiển tướng là những nét tướng hiện rõ có thể thấy được). Khoa tướng mệnh phải kết hợp cả 4 mới tương đối chính xác cộng thêm những nghiệp quả của tiền kiếp của một người.

Những điều sai của Hiển tướng trong khoa tướng mệnh khảo cứu đó là: Hiển tướng bao gồm 32 tướng. Ít có ai trong thế gian này có đủ 32 tướng nhất là người Á châu. Một tướng xấu có thể ảnh hưởng cả đời 1 người và 1 tướng tốt có thể giúp lấn át nhiều tướng xấu khác. Vậy thì người xem tướng làm sao biết được tướng nào cực tốt và tướng nào cực xấu làm ảnh hưởng cả cuộc đời?

Nếu theo sách khoa Tướng số Hiển tướng khảo cứu, ví dụ người Pakistan, người nghèo Ấn độ hay người dân khối Trung đông hầu hết họ đều có Hiển tướng rất tốt. Từ mắt, mũi, nhân trung cao, chân tay, dáng dấp phải nói là perfect vậy thì cuộc đời họ phải tốt chứ? So sánh với người Nam Hàn, Nhật, … có quá nhiều tướng xấu hơn họ tại sao người dân các quốc gia này đói khổ, bệnh tật nhiều hơn người Nam Hàn, Nhật?

Vậy thì khoa tướng mệnh, khảo cứu ngày nay đừng nên tin.

Khoa chỉ tay: càng sai nữa. Căn cứ vào đâu mà chỉ nhìn chỉ tay nói là số chị hai ba đời chống , sống thọ, chết yểu, học cao, học thấp ??

Những thầy ba xạo này đọc mấy thứ này trong sách bậy bạ rồi ra làm nghề bói toán. Nhiều người đường trí ngắn tại sao có bằng Tiến sĩ? Nhiều người đường thọ dài mà vẫn chết vì nhậu quá nhiều? Nhiều người phá thai hàng loạt mà nói là ít con?

Có thầy bói chỉ nhìn vào những gò Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ mà dám nói là dâm hay là không dâm. Toàn đồ nói láo ăn tiền.

Những tay nói nào dám nói là nhìn thấu được ý nghĩ của người xem bói là mấy tay nói láo và đoán Tâm lý.

Họ tìm cách hỏi dò dẫm tìm xem khách đến xem muốn hỏi về vấn đề gì rồi nói rộng ra, tâm lý khách đến xem bói chỉ trong mấy vấn đề này:

Công ăn việc là: mở tiệm, đi buôn, thăng quan tiếng chức, vay mượn

Tình cảm: Yêu thầm, hay thắc mắc chuyện khi nào có vợ có chồng

Gia đạo: ghen tuông, chồng vợ có mèo mỡ? có bị ly dị?

Con cái: học hành thi cử của con? Sinh con trai hay gái? Hợp tuổi dâu, rể?

Cưới hỏi: tuổi tác, hợp hay không? Có lấy được chồng theo ý mình không?

Nhà cửa: có mua bán được hay thừa kế tranh giành?

Bệnh tật ra sao?

Câu đầu tiên thầy sẽ hỏi là ông bà muốn xem cái gì? Theo câu trả lời thầy dàn quẻ nói theo tâm lý. Thầy nhìn lá bài đã có trong sách vở chỉ dẫn từng vị trí, ý nghĩa con bài cứ theo đó mà tán ra. Khách mà “dạ” là cứ nói thêm nhưng nếu khách im thì biết mình nói sai chuyển đề tài. 

Tuy nhiên có những thầy bói : Khách vừa bước vào họ nói ngay khi mình chưa hỏi. Đã biết mình hỏi gì là họ thờ vong lệnh ma xó. Vong linh này có thể đọc được ý nghĩ người đối diện nhưng không thể đoán được tương lai. Nó tương tự như là cầu cơ, lên đồng bóng (cầu cơ và đồng bóng chỉ có thể đọc được ý nghĩ người sắp hỏi nhưng không thể đoán tương lai) Nhưng nếu mình đeo 1 tượng Phật đã được điểm Phật và bắt ấn ngón cái chạm ngón đeo nhẫn và niệm câu : "úm ma ni bát mê hùm”. Thì đồng, bóng, cầu cơ hay thầy bói có ma xó đều chịu thua không đoán được mà còn sợ mình nữa. 

Những gì hiểu biết của tôi đã giải thích, anh chị đừng tốn tiền coi bói vô ích.

Vợ chồng là nghiệp duyên. Con cái cũng vậy. Không trả kiếp này cũng trả kiếp sau 

Đó là lý do tôi ít khi bàn và trả lời về mục bói toán. 

TrangTrang1976

@lethitrangdiem : bạn nên tìm đọc cuốn " Tích hợp đa văn hóa Đông Tây" của cố Giáo sư Hoàng Phương!thân!

 TRẢ LỜI: Lê Thị Trang Điểm

Thank ban!

Cố giáo sư Nguyễn Hoàng Phương là một trong những người tôi rất ngưỡng mộ.

Ông là nhà khoa học nhưng lại áp dụng toán học vào Kinh Dịch (là một trong những bộ sách nổi tiếng nhất của Trung Hoa). Cả cuộc đời ông nghiên cứu về Trường Sinh Học và khoa học huyền bí. Những điều ông viết về những quẻ trong Kinh dịch rất là khoa học. Bất cứ ai không tin Kinh dịch cũng phải thán phục.

Ông là người đầu tiên giải thích một cách rất khoa học về những nhà ngoại cảm trong cõi ta bà này có những điều thuộc về Tâm linh huyền bí mà chúng ta không thể giải thích được. Một số người lợi dụng những điều này nhắm vào sự yếu đuối và lòng dễ tin (sự mê tín, dị đoan) của người đời để trục lợi. 

Thật sự mà nói khoa chiêm tinh học, dịch học. Là những khoa học bí truyền đã thất truyền Nó không phải là sự mê tín dị đoan.

Giáo sư Nguyễn Hoàng Phương là người muốn tìm lại ngành khoa học bí truyền này

(Ông đã từng áp dụng khoa ngoại cảm để đi tìm kho bảo tàng cho quốc gia) 

Luận án Tiến sĩ "Vật chất trong không gian 6 chiều" tại Liên xô phá vỡ lý thuyết không gian 4 chiều. (ông thêm vào những chiều phụ) 

Ông ghi chép những kết quả của mình trong một số cuốn sách: "Những cơ sở của Triết học phương Đông và Tập mờ, Đông và Tây", in bằng tiếng Anh, khổ lớn, dày 200 trang (Oriental Philosophy Fundamentals and Fuzzy Set, East and West) và cuốn "Tích hợp đa văn hóa Đông - Tây cho một chiến lược giáo dục tương lai" in khổ lớn dày tới gần 1.200 trang, với các thuật ngữ vừa cổ kính vừa huyền bí mà còn lâu mới có thể hiểu và đánh giá chính xác đúng sai. Những suy tư của ông trong những năm cuối đời được ông ghi chép thành 5 tập còn đang chờ để được xuất bản.

Những năm sau cùng ông vẫn còn miệt mài với môn khoa học Huyền bí

Đại học VN cho mãi đến bây giờ vẫn chưa tìm ra bất cứ ai có khả năng thay thế được trong lãnh vực áp dụng Khoa học song song với khoa học Huyền bí như ông đã làm 

sweet_yeuanh

@lethitrangdiem: Chị cho em hỏi muốn có được 1 tượng Phật đã được điểm Phật thì làm thế nào ạ? Thanks chị.

 TRẢ LỜI:

Bạn đi tìm mua bất cứ mặt tượng Phật nhỏ nào (dùng để đeo vào dây chuyền) Ví dụ Như tượng đức Quán Thế Âm .vvv) (mặt tượng Phật này nếu chưa được làm lễ Điểm Phật thì giá trị nó chỉ là món đổ trang sức mà thôi) .

Muốn Điểm Phật vào mặt tượng Phật trong sợi dây chuyền này bạn phải đem tượng Phật nhỏ nầy đến một ngôi chùa. Nơi nào có vị Thầy đức hạnh cao và xin Thầy giúp cho làm lễ Điểm Phật vào bức tượng Phật này (bạn phải rất cẩn thận khi tìm hiểu về vị thầy làm lễ Điểm Phật nầy nếu không thì rất vô ích. Khi làm lễ điểm Phât bạn phải có mặt và tâm thanh tịnh. Bạn không cần thiết phải mua một một tượng Phật và sợi dây chuyền đắt tiền. Bạn chỉ mua theo khả năng của bạn. Quan trọng là lòng tin và sự thành kính của bạn với chư Bồ Tát và chư Phật.

Nhớ là nên mua luôn vài mặt tượng Phật nhỏ nầy tiện thể cho người thân của bạn . Vì khi vị Thầy làm Lễ, sẽ Điểm Phật luôn tất cả mấy tượng này.

Khi bạn đã mang tượng Phật nầy thì giống như là tượng Phât lớn trong chùa. Bạn sẽ được hào quang chư Phật và Bồ tát độ trì cho bạn không phải riêng kiếp nầy mà hằng hà vô số kiếp. Khi qua đời bạn sẽ tái sinh trở lại cảnh người hay cảnh cao hơn .

Kiếp sau của bạn sẻ tái sinh vào một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu bạn tin Phật và trì giới theo lời Phật dạy bạn sẽ không bị bất cứ động lực vô hình nào quấy phá hay dẫn dắt bạn vào những thế giới tăm tối.

Tượng Phật này khi bạn mang bên mình bất cứ hoàn cảnh nào bạn cũng sẻ đươc chư Phật và chư Bồ Tát độ trì ngay cả khi bạn vừa lìa đời ở trong trạng thái Thân Trung Ấm bạn cũng sẽ được sức mạnh Hào quang chư Phật và chư Bồ tát độ trì và dẫn dắt. không một động lực vô hình nào có thể chiếm đoạt thân xác hay Thân trung ấm của bạn.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét