Thứ Tư, 1 tháng 5, 2013

Dạo quanh Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao 2013

Một trong những sở thích của Chuột là thích tham quan các hội chợ, hễ có điều kiện là đến tham quan ngay như hội chợ nông nghiệp, hội chợ sách, hội chợ triển lãm nghe nhìn, ... gần như năm nào Chuột cũng đến hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức định kỳ vào dịp 30/4 tại Nhà Thi đấu Phú Thọ. Năm nay tới ngày cuối (1/5) Chuột mới có cơ hội tới dạo hội chợ (nói dạo vì năm nay chủ yếu đi coi, ko có gì cần mua, mà cũng hok có xiền để mua)

theo thông tin trên báo người lao động

Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao 2013
Thứ Ba, 23/04/2013 19:13
Từ ngày 26-4 đến 1-5, Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) TPHCM - 2013 sẽ diễn ra tại Nhà Thi đấu Phú Thọ (đường Lý Thường Kiệt, quận 11 - TPHCM).
Hội chợ thu hút khoảng 250 doanh nghiệp tham gia với khoảng 650 gian hàng.
Với chủ đề “Phát triển vững chắc mạng lưới phân phối và đẩy mạnh truyền thông cho hàng Việt”, hội chợ còn có 3 hoạt động xúc tiến thị trường nội địa và ASEAN+1: Tọa đàm “Chuẩn bị kịp thời cho thị trường Tết - 2014”, hội thảo “Đổi mới sáng tạo, giải pháp đưa doanh nghiệp Việt vượt khủng hoảng và tiếp tục phát triển”, hội thảo “Thâm nhập thị trường Trung Quốc - ACFTA và kinh nghiệm từ những người đi trước”.

Do sự cố đôi giày cũ bị hỏng, ráng đi vòng vòng kiếm mua đôi dép để thay mà chẳng lựa dc đôi nào nên chỉ đi lướt ngang các gian hàng và chụp hình, ko có xem kỹ sản phẩm.
Đánh giá chủ quan sơ lượt của Chuột về hội chợ năm nay thì
1/ Những năm gần đây, hội chợ tổ chức tốt, ko còn xuất hiện các gian hàng bán đồ thập cẩm, đồ dỏm lẫn lộn bát nháo, tất cả đều là những sản phẩm có thương hiệu hẳn hòi và đảm bảo chất lượng. Đặc biệt là năm nay hok có bán vé, vào  cổng miễn phí luôn.
2/ Nhìn từ bên ngoài 98% các công ty có đầu tư làm thương hiệu, xây dựng logo, nhãn hàng, có những bước marketing bài bản. Dù công ty nhỏ hay lớn đều đảm bảo trưng bảng hiệu có đầy đủ thông tin, trang trí hấp dẫn. Nói chung, bởi Chuột thích tìm hiểu về marketing nên năm nay trong lòng cảm thấy vui và tự hào khi thấy những công ty Việt Nam đã có bước tiến tốt về mảng này mặc dù ngoài thị trường họ vẫn chỉ là hạt cát so với các tập đoàn, thương hiệu quốc tế
3/ Một trong những lý do Chuột thích đến hội chợ này là có dịp ngắm nhìn các sản phẩm của Việt Nam, từ những thương hiệu lâu đời như Mỹ Hảo, Bitis, Rạng Đông,... cho đến những thương hiệu mới ra mắt trên thị trường. Tại hội chợ những sản phẩm mới sẽ được giới thiệu với người tiêu dùng, giá các mặt hàng cũ mới đều được giảm giá sâu từ 10%-50% (rất tiếc nhà nước cấm giảm giá quá 50%), lại được dùng thử sản phẩm mới, khuyến mãi ồ ạt mua 1 tặng 2, nói chung đối với những người đam mê mua sắm thì quả là tuyệt vời!
4/ Đã có cổng thông tin Hàng Việt Nam chất lượng cao, khách hàng online tra cứu thông tin thoải mái http://congthongtinhvnclc.vn (hổng biết ai đặt cái tên miền này, chuối cả vườn!)
5/ Các Hội chợ Việt Nam cho đến nay vẫn chưa khắc phục cách mần ăn lạc hậu là ko quản lý âm thanh công cộng, vẫn để mặc các gian hàng mở đủ thể loại nhạc, quảng cáo ầm ĩ để thu hút khách làm cho không gian ồn ào, điếc tai khách tham quan. Bước ra ngoài ngồi hít thở không khí thì bị tra tấn bởi dàn karaoke của cuộc thi hát. Oải gì đâu!
6/ Lượn tìm giày dép, quần áo cuối cùng chẳng mua được gì bởi giá ko thấp nhưng chất lượng bèo, kiểu dáng cũ kỹ hoặc nhái kiểu của nước ngoài, chất liệu sản phẩm kém.
Mua 2 hộp tăm nhựa về bỏ ko xài dc vì nhựa mềm èo, ko cứng thì là sao xỉa răng
Bởi vậy, hàng Việt Nam cần tốt hơn nữa thì người dân mới ủng hộ được.

............................. tiếp theo là mấy chục tấm hình chụp các gian hàng .....................................
 Vừa rẽ vào đường Lý Thường Kiệt thì thấy 2 bên đường treo vàng rực băng-rôn giới thiệu hội chợ
 Nhìn hoành tráng, ấn tượng 
 Cổng vào đây rồi! Chạy vào thẳng bên trong bãi giữ xe của sân vận động luôn
 Thiên Trà, sản phẩm nước uống của Vedan, chỉ cần mua 1 bloc 3 chai (24.000đ) là được bốc thăm may mắn 3 lần, lần nào cũng trúng quà mới đã chứ. Điểm lạ của gian này là quà bỏ trong 1 cái thùng lớn (cao khoảng 2 mét), bấm nút thì quà sẽ chui ra hấp dẫn lắm
 Sáng 1/5/2013, lượng khách tham quan không đông lắm, có lẽ do trời nắng và đây là ngày cuối cùng của hội chợ nữa. mấy năm trước đi thì đông hơn nhiều
Nhựa Đại Đồng Tiến, 1 thương hiệu lâu năm nổi tiếng

 Minh Long, thương hiệu gốm sứ nổi tiếng của Bình Dương

Công ty TNHH Nhựa Vĩ Hưng (Vĩ Hưng plastic)

Bếp ga Blue Star

Nón bảo hiểm Á Châu Asia, nhà mình có vài cái, sử dụng tốt

Nhôm Kim Hằng, thương hiệu nổi tiếng trong ngành bếp

Đồng Mỹ Nghệ cung cấp lư hương, tượng đồng,...

Việt Nam ca cao

Quầy bánh ABC sạch sẽ, hấp dẫn 


Công ty đồ hộp Tiến Nga

Công ty phân phối thực phẩm Đức Việt

Nước khoáng thiên nhiên Đảnh Thạnh
 Ghé mua ủng hộ 2 chai nước Đảnh Thạnh, cậu bé này thì đòi ba mẹ mua cho chai nước cam
Công ty CP Thực Phẩm Hồng Phú

 ấn tượng với thiết kế của gian nhựa Bình Minh
 Mỹ Hảo đang cố chiến đấu với các đại gia Unilever và P&G
Công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà, đối thủ của Thiên Long
Công ty cổ phần may Việt Thắng

 Khuyến mãi cực sốc của bột giặt Net

Thủy sản Nha Trang Đi hội chợ nào cũng gặp rượu bưởi Nhân Hòa, công ty này rất chăm đem hàng giới thiệu ở hội chợ lớn nhỏ

 Cân Nhơn Hòa có sản phẩm mới là cân cầm tay hình tròn nằm trong lòng bàn tay, tiện & nhỏ gọn, giá cũng rẻ nữa, tính mua 1 cái mà hỏi anh nhân viên có bảo hành ko thì ảnh một mực khẳng định là không. Ảnh nói hàng đã kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng, cứ yên tâm, nghe ảnh nói mà đuối quá nên chạy luôn. Lỡ đem zìa nó bị hư lại mất tiền oan uổng.


 Xe đạp điện hiệu Hitasa
 Pin Pinaco rẻ, bền, tốt

 Cái lều nhiều góc nhọn này rất nên vào vì có sẵn mấy chục cái ghế cho khách ngồi, rất tiếc tới khi ra về mình mới phát hiện ra. Trong lều trưng bày các sản phẩm của những công ty hàng Việt Nam chất lượng cao, giống như nơi trưng hàng mẫu tóm tắt nội dung hội chợ vậy đó. Lại có mấy cái máy vi tính để sẵn trang cổng thông tin Hàng Việt Nam chất lượng cao cho khách tra cứu nữa.

 Các Sản phẩm trưng bày trong lều đây
 Tự hào hàng Việt Nam mà lại ko in nhân vật Việt Nam lại lấy cắp hình của Hello Kitty lên nón, Nhật Bản mà kiện là đền tiền sướng luôn.

 Thích gian hàng của Kềm Nghĩa, như cái cầu tuột vậy đó
Gian hàng F.house Thiết kế hiện đại, năng động, cá tính
Trà Việt
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét