Thứ Ba, 7 tháng 2, 2012

Chuyển dữ liệu từ điện thoại Sony Ericsson sang máy tính bằng phần mềm MyPhoneExplorer 1.8.0 và PC Companion 2.01.231

Tình hình là trong điện thoại của mình chứa tới mấy ngàn tin nhắn và số điện thoại, thông tin của rất nhiều người mà ko thể lấy trực tiếp những dữ liệu này từ thẻ nhớ. Bởi vậy kế hoạch đổi điện thoại phải dừng lại (chưa biết tới bao giờ) bởi sợ mấy database lưu trong máy.

Sau mấy tháng tìm kiếm thì hôm chủ nhật mình đã phát hiện ra 2 phần mềm MyPhoneExplorer 1.8.0 và PC Companion 2.01.231 dùng để đồng bộ dữ liệu từ điện thoại sang máy tính. Thế là chỉ trong vòng vài tiếng đã giải quyết xong tất cả, thở phào nhẹ nhõm.

Bài viết này chia sẻ những thứ mình vọc được sau 2, 3 tiếng sử dụng 2 phần mềm đó, mình cài đặt cùng lúc, sử dụng cùng 1 lúc để so sánh 2 phần mềm. Do trình độ có hạn nên chỉ biết sơ sơ mấy tính năng cần thiết, với lại máy ko có hệ điều hành Android bởi vậy chẳng có gì để vọc nhiều.

Lưu ý: 2 phần mềm  MyPhoneExplorer 1.8.0 và PC Companion 2.01.231 chỉ dùng cho điện thoại Sony Ericsson 

Điện thoại dùng để thử nghiệm: Sony Ericsson Aino ( U10 ) kết nối qua cổng USB

(hướng dẫn: vào Menu > Settings > connectivity > USB > Set default mode > chọn PC mode for Window)

p/s: trong lúc thử nghiệm tình cờ phát hiện chức năng dùng điện thoại Aino làm modem phát internet cho laptop. điều kiện là Aino có cài đặt GPRS hoặc 3G, kết nối qua cổng USB, vào Menu > Settings > connectivity > USB > Advanced > Internet access > Internet via phone (nếu chọn via computer thì Aino sẽ xài Internet từ laptop)

..........................................................................................

Bắt đầu với Sony Ericsson PC Companion 2.01.231

Đoạn giới thiệu trên website của Sony

PC Companion là phần mềm hoạt động như một cổng nối đến các tính năng và ứng dụng của Sony Ericsson và nhà khai thác mạng như các bản cập nhật phần mềm điện thoại, kết nối dịch vụ người dùng trực tuyến, hỗ trợ và hướng dẫn sử dụng Sony Ericsson. Bạn có thể tải và thêm ứng dụng khi được cung cấp bởi Sony Ericsson hoặc nhà khai thác mạng.Đây là phần mềm của Sony Ericsson dùng để đồng bộ hóa (sync) dữ liệu từ điện thoại Sony Ericsson sang PC. 

Ưu điểm : Phần mềm này có nhiều tính năng, giao diện thiết kế đẹp, bắt mắt . Khi xuất thông tin liên lạc hiện tất cả chi tiết (kể cả hình ảnh đại diện) của người đó

(& có thể còn nhiều ưu điểm khác mà mình chưa khám phá hết)

- Có thể điều khiển điện thoại từ PC khi kết nối với phần mềm này.

Hiển thị danh bạ điện thoại và chi tiết thông tin của từng người. 


Nhược điểm: dung lượng nặng, chiếm tới 50.75MB trong máy (gấp 5 lần MyPhoneExplorer 1.8.0).  Ngoài ra, ko biết do máy của mình hay do phần mềm mà khi sử dụng thấy ứng dụng chạy chậm, ko nhanh chóng và linh hoạt như MyPhoneExplorer 

Tải phần mềm Sony Ericsson PC Companion 2.0 http://www.mediafire.com/?mqqzp1xb146j217


Vào cuối năm 2011 Sony Ericsson có đưa ra thông báo này do đó mình sẽ gỡ phần mềm ra cho nhẹ máy.

Sony Ericsson đã chính thức tuyên bố về việc dừng hoạt động máy chủ đồng bộ của hãng vào ngày 29/12 sắp tới. Lí do mà hãng đưa ra đó là "dịch vụ này chỉ dành cho những thế hệ điện thoại cũ và mục tiêu của hãng là tạo ra những chiếc smartphone tốt hơn và mang lai những trải nghiệm tích hợp cho người dùng". Thay vào đó, người dùng được khuyên chuyển sang dùng dịch vụ đồng bộ của Google mang tên Google Sync vốn được tích hợp chặt chẽ với hệ điều hành Android, nền tảng mà hãng đang tập trung phát triển. Hai máy chủ đồng bộ khác là Plaxo và UNYK (hai ứng dụng danh bạ trực tuyến) cũng được hãng đề cập đến. Nếu bạn vẫn còn đang dùng dịch vụ của hãng để sao lưu, cập nhật danh bạ, lịch,... hãy tham khảo các thức chuyển sang Google Sync (dành cho điện thoại Android) và xem hướng dẫn về việc nhập danh bạ từ Sony Ericsson Sync sang Google Sync ở liên kết nguồn.
Nguồn: Tinh tế 

----------------------------------------------------------------------------------

My Phone Explore 1.8

Ưu điểm: Giao diện đơn giản, có tiếng Việt. Xuất dữ liệu dễ dàng ra các định dạng thông dụng như Word, Excel, ...Và còn nhiều tính năng thú vị khác chờ bạn khám phá
Tải phần mềm về theo link  http://www.mediafire.com/?8u061noa04qg78o

Quản lý các thư mục trong thẻ nhớ

Chuyển tất cả tin nhắn đã gửi, đã nhận, đã lưu, ... và xuất ra các dạng như Word, Excel, ... Vào Extras để xuất dữ liệu ra định dạng bạn cần


Lấy các thông tin từ danh bạ điện thoại như số điện thoại, địa chỉ nhà, email, ...

Tùy chỉnh lịch báo thức cho điện thoại

Quản lý lịch sử các cuộc gọi đi, gọi đến, gọi nhỡ

--------------------------------------------------------------
Tham khảo thêm review và giới thiệu My Phone Explore ở các trang khác


------------- chúc các bạn thành công --------------

2 nhận xét:

  1. để mik thử coi có làm đcj ko nhe

    Trả lờiXóa
  2. tôi thử rồi nhưng không được bạn ơi

    Trả lờiXóa