Thứ Bảy, 11 tháng 10, 2008

Nippon Cake




Những chiếc bánh xinh đẹp, hấp dẫn, kỳ công của đôi bàn tay khéo léo của các đầu bếp Nhật Bản

1. Taiyaki

Đây là loại bánh đặc trưng nhất của wagashi, với bột và đậu đỏ, rồi nướng lên trên lò nướng dưới nhiệt độ vừa phải sẽ cho màu vàng tươi và vị ngọt ”siêu ngọt”, không phải hảo ngọt ăn khớp liền.Đây là biểu tượng của sự may mắn, nên trước khi đi thi hay muốn làm gì may mắn ăn một con thì tuyệt vời/

2.DANGO
Giống Taiyaki, đây cũng là loại bánh rất được ưa thích ở Nhật bản vào những ngày lễ, trước đây chỉ có màu trắng là màu của bột nhưng gần đây người ta có trộng thêm socola để có màu nâu, trà để có màu xanh tạo thêm một vẻ tươi mới cho món bánh lâu đời .

3.ZENZAI

Hơi giống chè đậu đỏ của mình nhưng đương nhiên khác rùi, vì của nhật mà, hạt to hơn và ngọt hơn ăn kèm với cài gì đó giống như bột ngọt

4.OHAGI

Ohagi Là loại bánh là từ gạo nếp được bọc đậu đỏ bên ngoài, và loại khác có nhân đậu đỏ thì lại bọc bột đậu nành bên ngoài nhìn rất hấp dẫn

5. Kaki kori
Đá bào siêu mịn, bạn chưa thấy tuyết nhưng bạn có thể ăn tuyết khi gọi món đá bào ở đây, nó mịn như tuyết và được chế với siro trà, sữa hoặc dâu.
Theo đúng cổ truyền thì đá bào với trà xanh là món chính, nhưng hiện nay người ta cho cả kem, cả socola vào, vì giới trẻ giờ mê socola không ah.

Ở Sài Gòn có quán ANLY, 11 Nguyễn Thị Minh Khai quận 1 bán những loại bánh Nhật Bản. Ngoài ra, trên đường Lê Thánh Tôn, Hai Bà Trưng cũng có những quán ăn theo kiểu truyền thống Nhật Bản.

Sưu Tầm

3 nhận xét:

  1. ahhh.....H da thich nhung chiec banh nay tu lau lam lam roi... tu luc con be teo ! Khong biet o TP.HCM se tim mua o dau ban Han nhi? Thanks for sharing....

    Trả lờiXóa
  2. Theo 1 nguồn thông tin thì ở quán anly 11 Nguyễn Thị Minh Khai có bán, H đến ăn thử xem, giá từ 10k trở lên, không đắt lắm.

    Trả lờiXóa